Cách đọc biểu đồ hình nến

Khi nói đến việc xử lý cảm xúc của bạn trong quá trình giao dịch trong ngày, có một số điểm chính bạn phải ghi nhớ. Nếu không, bạn sẽ thấy mình thoát khỏi giao dịch quá sớm và thua lỗ trước khi bạn thực hiện. ‘ đã từng thực sự kiếm được tiền. Cảm xúc sau tất cả là một phần chính của giao dịch. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng tối đa trải nghiệm giao dịch của mình, bạn cần phải ổn định về mặt cảm xúc.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử bạn đang đầu tư vào một vài cổ phiếu. Bạn quyết định rằng bạn muốn chuyển tiền của mình vào các vị trí dài hạn hơn là giao dịch trong ngày. Kế hoạch của bạn là gắn bó với chúng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi thứ Sáu đến, bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng nhất định mà bạn không chuẩn bị cho nó.

Đây là một nỗi sợ hãi phi lý. Đó là do phản ứng thái quá của bạn đối với tin tức của nền kinh tế. Và mặc dù cảm xúc của giao dịch trong ngày có thể khá nguy hiểm, nhưng chúng không phải là cảm xúc bạn cần nghĩ đến khi quản lý cảm xúc của mình trên thị trường chứng khoán.

Quản lý cảm xúc của bạn trên thị trường chứng khoán là kiểm soát sự thôi thúc của bạn để chọn một người chiến thắng và cầm cự quá lâu. Bạn cần suy nghĩ về điều gì quan trọng tại thời điểm đó. Và, bạn chắc chắn không muốn phải đối mặt với khả năng đưa ra những quyết định tồi tệ dựa trên sự sợ hãi hoặc lòng tham.

Điều quan trọng nhất là tập trung vào những gì quan trọng. Làm thế nào để bạn biết khi nào nên thực hiện một động thái? Thời điểm tốt nhất để mua hàng trên thị trường chứng khoán? Khi bạn biết cách quản lý cảm xúc của mình, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc quyết định khi nào là thời điểm tốt nhất để đưa ra những quyết định này. Trên thực tế, bạn có thể phát hiện ra rằng một trong những phần tốt nhất của giao dịch trong ngày là có thể buông bỏ cảm xúc và giao dịch độc lập.

Tất nhiên, điều đó không hề dễ dàng nếu bạn vẫn giữ một số nỗi sợ hãi phi lý của mình. Tuy nhiên, có những chương trình có thể giúp bạn khắc phục vấn đề của mình. Các chương trình này loại bỏ phỏng đoán trong giao dịch. Họ dạy bạn cách xác định các cơ hội giao dịch và sau đó cho bạn biết liệu bạn có nên ở lại cổ phiếu hay thoát ra ngoài. Và chúng cung cấp đệm cảm xúc mà bạn cần để tránh thực hiện các động tác sai.

Thậm chí có những chương trình sẽ phân tích lịch sử giao dịch của bạn. Họ sẽ xác định giao dịch nào bạn nên tiếp tục và giao dịch nào nên cắt bỏ. Và trên hết, các chương trình này không sử dụng gì ngoài dữ liệu thực mà bạn có thể thấy trong biểu đồ. Chúng hoàn toàn minh bạch và cho phép bạn giao dịch mà không bị cảm xúc che khuất. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này để hướng dẫn các quyết định trong tương lai của mình.

Khi bạn giao dịch tốt hơn, bạn sẽ thấy rằng cảm xúc gần như không ảnh hưởng nhiều đến giao dịch của bạn. Tuy nhiên, lúc đầu, bạn sẽ phải học cách bỏ qua những kinh nghiệm trong quá khứ và suy nghĩ về các chiến lược và giao dịch của mình trong ánh sáng mới. Và đó là những gì một chương trình giao dịch tuyệt vời có thể làm cho bạn. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi những vấn đề tâm lý cũ và giúp bạn thành công trên thị trường chứng khoán.

Một khi bạn có thể vượt qua những mất mát ban đầu đó và nhận ra rằng thực tế thị trường chứng khoán là một khoa học hoạt động, cảm xúc của bạn sẽ bắt đầu ít liên quan hơn. Bạn sẽ trở thành một nhà giao dịch giỏi hơn bởi vì bạn hiểu tại sao một số động thái nhất định lại hiệu quả và tại sao những động thái khác lại không. Và đó là điều quan trọng nhất cần nhớ: nếu bạn muốn thành công, bạn phải giữ cho mình tỉnh táo.

Vì vậy, đó là bước đầu tiên. Bước thứ hai là tìm một chương trình giao dịch tốt sẽ giúp bạn lên cấp độ tiếp theo. Thực sự có hàng trăm loại chương trình khác nhau trên mạng và bạn phải cẩn thận để không chọn nhầm. Hãy gắn bó với các chương trình từ các nhà giao dịch thành công, có uy tín.

Và, cuối cùng, nếu bạn muốn biết cách quản lý cảm xúc khi giao dịch cổ phiếu, hãy học cách giữ tinh thần cởi mở. Không thể hoàn toàn tập trung vào những cổ phiếu đang mất giá. Nói chung, bạn cần có một số chương trình giao dịch cho phép bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn – những cổ phiếu đang tăng giá trị. Sau đó, nếu bạn thấy tình huống tốt nhất để mua, bạn phải làm như vậy, nhưng chỉ sau khi bạn đã có thời gian để đánh giá xem liệu lợi ích của khoản đầu tư có xứng đáng với rủi ro hay không.