Đồng tương lai: Hồi phục trong offing?

Giá dầu đã tăng cao hơn khi các nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường, trong khi tiền tệ của các quốc gia bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ đang hoạt động tốt, vì họ chỉ còn vài tháng nữa để điều chỉnh. Trong bầu không khí này, bạn có thể mong đợi trái phiếu lợi tức cao sẽ quay trở lại khi sự phục hồi tiền tệ tiếp tục.

Với giá đồng ở mức cao mọi thời đại, không có nghi ngờ gì về việc một xu hướng tăng đang diễn ra. Với thế giới công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào hàng hóa cho nhu cầu hàng ngày của họ, và với bất kỳ giá hàng hóa nào trong tương lai tăng chậm hơn, có lẽ vào giữa năm nay, bạn có thể chắc chắn rằng đồng sẽ tăng giá một lần nữa về giá. Sẽ đến lúc các thị trường sẽ nhận ra rằng họ đang chịu áp lực từ một cơ sở cung cấp rất sâu, và sau đó đồng có thể hướng tới mức hai con số mà nó đã không tồn tại trong một thời gian.

Tình hình hiện tại đối với đồng có thể dẫn đến mất rất nhiều thời gian và công sức để cố gắng tìm bạc để tiết kiệm đồng, nhưng dường như chúng ta có thể xử lý một vấn đề ngắn hạn không thể khắc phục trong ngắn hạn. Nếu bạn chưa kiểm tra biểu đồ đồng, hãy xem và xem giá gần đây đã di chuyển như thế nào. Rất khó để dự đoán giá sẽ đi theo hướng nào nhưng xu hướng chắc chắn sẽ tăng theo cả hai hướng và có thể sớm thấy đồng đạt mức cao hơn mức cao trước đó.

Trước khi bạn dành quá nhiều thời gian để lo lắng về tất cả các vấn đề mà tình hình của nền kinh tế thế giới đang gây ra, hãy nhìn lại những gì đã xảy ra khi giá đồng tăng. Nếu bạn nhìn vào nền kinh tế Mỹ vào thời điểm đó, nó đã gặp phải những vấn đề nghiêm trọng và vẫn đang trong quá trình hồi phục. Thực tế là đồng là một kim loại có thể tác động đến nền kinh tế, vì nhu cầu lớn hơn nhiều so với nguồn cung và nhu cầu có xu hướng tăng vọt trong thời kỳ khủng hoảng.

Không giống như các loại kim loại cứng khác, chẳng hạn như sắt, đồng có tuổi thọ ngắn, thường xuất hiện dưới dạng vật liệu trắng mềm trong suốt vài năm tới. Vì nó được sử dụng trong rất nhiều quá trình trên khắp thế giới, nên nó có xu hướng tăng giá ở mức cao hơn so với các kim loại cơ bản. Thực tế là chúng ta đang thấy giá đồng trong 600 đô la cho thấy đồng có rất nhiều nhu cầu và giá của nó đã tăng lên ở mức chưa từng thấy cách đây vài năm.

Tình hình với đồng cho thấy, mặc dù có nhu cầu về kim loại, nó là một kim loại cực kỳ nặng và do đó dễ bị một cơn bão kinh tế. Nhu cầu đã tăng mạnh trong vài năm qua và có thể thấy nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng rất lớn trước khi tăng trở lại mức trước đó, nhưng điều đó cũng có thể xảy ra trong vài năm tới. Nhưng thực tế là chúng ta đã có thể thấy tín hiệu thị trường là tích cực, và nếu nó tiếp tục theo xu hướng tăng của nó, thì rất có thể nhu cầu mạnh về đồng sẽ đẩy giá cao hơn nữa trong những tháng tới.

Không có nghi ngờ rằng tình hình gần đây sẽ trở thành lợi thế cho giá cả, mặc dù những tác động cho tương lai phức tạp hơn một chút. Cho đến nay, nhu cầu về đồng dường như đang tăng lên ở các quốc gia đang gặp phải tình trạng khan hiếm, trong đó Trung Quốc dẫn đầu về phí. Khi các quốc gia đó tăng nhu cầu của họ, và nguồn cung của các quốc gia khác có mức sản xuất đồng tăng cao, điều này có thể có nghĩa là chúng ta đang bước vào kỷ nguyên “lạm phát”, đó chính xác là những gì người Hy Lạp cổ đại gọi là thời đại “Lạm phát”.