Giao dịch chỉ số đô la Mỹ trong kênh giá trước thời hạn kích thích của Mỹ

Chỉ số Đô la Mỹ (USD / JPY) giao dịch trong kênh giá trước thời hạn Kích thích của Hoa Kỳ do bất ổn chính trị, kinh tế bi quan và nhu cầu trong nước yếu. Tâm lý chính trị đặc biệt xấu đi đối với Thương mại APAC vì hy vọng hỗ trợ tài chính tiếp tục biến mất. Chế độ lưỡng đảng hiện có vẻ được thiết lập để tiếp tục quyết định tốt triển vọng của USD trong tương lai gần. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) hiện được giới hạn trong hình thành kênh giảm dần với giá Đô la Mỹ giảm.

Điều này có nghĩa là kế hoạch Kích cầu của Hoa Kỳ sẽ được công bố trước thời hạn dự kiến ​​sẽ có ít tác động đến USD vì tác động sẽ được cảm nhận bởi các thị trường khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự không chắc chắn tương tự. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự gia tăng nào nữa về giá trị của đồng đô la sẽ chỉ có lợi cho các nền kinh tế APAC yếu hơn.

Ví dụ: kênh giá sẽ thắt chặt chậm nhất cho đến giữa tháng 9, điều này có thể dẫn đến biến động thị trường cao hơn. Do đó, nhiều khả năng đồng USD sẽ ít tăng giá hơn so với Yên Nhật, Đô la Úc và Đô la Úc, dẫn đến sự mất giá nhiều hơn so với Euro.

Điều này có nghĩa là tỷ giá hối đoái của Euro sẽ tăng đáng kể so với Đô la Mỹ khi các nhà giao dịch tìm cách đảm bảo một giải pháp thay thế rẻ hơn và sự mất giá của USD sẽ trở nên trầm trọng hơn do biến động tỷ giá Euro. Điều này ngụ ý rằng bất kỳ mục nhập EUR / USD nào sẽ phải được thực hiện trên mặt sau của các cặp EUR / JPY hoặc EUR / AUS.

Đồng Euro có thể sẽ giảm giá thậm chí lớn hơn so với Yên Nhật và Đô la Úc. Ví dụ: EUR / JPY có thể mất tới 25% so với Yên Nhật, điều này sẽ khiến EUR / AUS giao dịch thành một khoản lỗ rất lớn.

Tại thời điểm này, sẽ hợp lý nếu chuyển đổi sang cặp tiền tệ mạnh hơn nhưng được định giá thấp hơn và tránh bị lỗ thêm. {trừ khi hoàn cảnh thay đổi đột ngột. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng khả thi vì thị trường rất năng động và thường xảy ra trường hợp một cặp tiền mạnh, ổn định hơn có thể trở nên đắt hơn rất nhanh so với đối tác yếu hơn của nó.

Nếu tâm lý thị trường vẫn ở mức thấp, thì chúng ta có thể thấy sự hợp nhất của các vị thế hiện tại, điều này có thể kìm hãm đà tăng trong một thời gian dài. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng kênh giá sẽ mở rộng khi các nhà tạo lập thị trường chốt lời hơn là tạo ra các kênh mới. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể kỳ vọng thị trường sẽ biến động nhẹ hơn trong ngắn hạn. Do đó, chúng ta có thể không thấy sự tăng giá dài hạn như mong đợi trong giao dịch Euro / USD / JPY / AUS và / hoặc AUS / USD vào thời điểm sớm nhất.

Tóm lại, chúng tôi có thể kết luận rằng tâm lý thị trường vẫn chưa kết tinh xung quanh người chiến thắng hay người thua cuộc rõ ràng trong bất kỳ cặp tiền tệ nào, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch mua bất kỳ cặp tiền nào trong số này vào thời gian sớm nhất, bạn nên thận trọng, với thận trọng và thẩm định. Do đó, chúng ta có thể mong đợi một số biến động trong vài tuần và tháng tới. Nếu có bất kỳ tin tức nào có thể hoạt động như một chất xúc tác, thì xu hướng có thể đảo ngược và chúng ta có thể xem xét sự thay thế hoặc điều chỉnh, nhưng không phải là sự đảo ngược.

Trên thực tế, điều đó có thể có nghĩa là tâm lý thị trường chưa kết tinh và bạn không nên quá lo lắng về triển vọng ngắn hạn hay dài hạn. Một trong những điều quan trọng là tâm lý thị trường có thể hấp thụ bất kỳ cú sốc nào mà nền kinh tế Mỹ nhận được. Đặc biệt, Fed đã cung cấp một liều kích thích đáng hoan nghênh và cung cấp một số tin tức tiêu cực. Tuy nhiên, sẽ là ngu ngốc nếu kỳ vọng thị trường điều chỉnh chỉ trong một đêm vì chúng đang ở trong một thị trường năng động.

Có nhiều người nghĩ rằng Euro / USD có ưu thế hơn so với Đô la ở giai đoạn này trong trò chơi vì nó là một đồng tiền yếu hơn. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng là đồng Euro hiện đang được định giá cao hơn trên các sàn giao dịch quốc tế khác.

Trong trường hợp của đồng Euro, điều này là do đồng Euro được đánh giá cao hơn trên các sàn giao dịch quốc tế khác, đặc biệt là đồng đô la Úc, và bởi vì đồng Euro không chỉ hiện có giá trị cao hơn so với đồng Đô la, mà còn trong nhiều năm. Đồng đô la Úc đã giảm giá trong quá khứ nhưng sau đó đã lấy lại sức mạnh, có nghĩa là đồng Euro được định giá cao hơn trên một số sàn giao dịch quốc tế, bao gồm cả đồng đô la Úc.

Vì vậy, nếu chúng ta nhìn vào tương lai dài hạn, đồng Euro có thể sẽ mất giá nhiều hơn nữa trong tương lai, mặc dù không có gì đảm bảo về điều này. Nhưng có một điều chắc chắn là có rất ít chỗ cho lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào Euro / USD.