WTI mất đi sự kìm kẹp hơn nữa, tiến tới $ 55,00 trước EIA

Như tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe nói, Dầu thô Brent đã mất đi sự kìm kẹp hơn nữa, tiến gần đến $ 55,00 trước EIA. Vậy chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Nếu bạn đã theo dõi thị trường chặt chẽ, thì bạn phải nhận thấy rằng có sự khác biệt lớn giữa hai thị trường dịch vụ dầu mỏ, WTI và Brent. Bạn có thể đã quan sát thấy rằng giá thị trường đang bị thúc đẩy bởi hai tín hiệu khác nhau: chỉ số của Brent về cung và cầu và WTI. Sự khác biệt này là rất quan trọng để hiểu. Điều đó có nghĩa là giá thị trường trên WTI có thể đắt hơn, nhưng chúng cũng chính xác hơn nhiều.

Kể từ khi giá dầu giảm gần đây, đã có nhiều thay đổi trên thị trường. Quan trọng nhất, Brent đã mất độ bám và tiếp tục theo dõi dưới 50 đô la. Thị trường đang thực sự cho thấy điểm yếu của mình trên WTI.

Một trong những lý do cho sự thay đổi này là Brent đã bị đánh đập nghiêm trọng và kết quả là, tiếp tục xu hướng giảm trong khi WTI tiếp tục xu hướng tăng. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác cho sự thay đổi này, nhưng bây giờ chúng ta hãy chuyển sang sự kiện chính.

Lý do tại sao WTI đang thực hiện một động thái mạnh mẽ như vậy là bởi vì, nếu bạn muốn, nó nằm trong tay của các ông lớn. Nó không phải là quá nhiều mà WTI được định giá thấp. Thay vào đó, đó là thị trường đang tận dụng thực tế là những người chơi chính đang giao dịch dựa trên thông tin mà những người chơi chính nhận được.

Nếu bạn tin vào tương lai lâu dài của dầu thô, thì bạn sẽ nghĩ rằng hai thị trường sẽ hội tụ và đi vào nhau. Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán ngay bây giờ trong khi WTI ở mức 50,00 đô la, nhưng không có cách nào bạn có thể nhận ra lợi nhuận khi WTI xuống thấp hơn và xuống còn 55 đô la, đó là một công thức cho thảm họa.

Lý do tại sao bạn phải luôn nhớ tập trung vào tương lai lâu dài của thị trường là vì thị trường luôn có thể tạo ra một bước tiến lớn, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội này, khoản đầu tư của bạn sẽ giảm nhanh hơn bạn có thể nói “quá muộn”. Hãy xem xét tất cả điều này vào năm 2020.